Cơ sở vật chất

Trường mầm non Hoa Mai trước đây là trường mầm non bán công Công ty len do Tổng công ty dệt may Việt Nam thành lập tháng 4 năm 1994 nhằm phục vụ cho các đối tượng con em của cán bộ, công nhân viên của Công ty len Hà Đông (nay là Công ty cổ phần Len Hà Đông).

Tháng 9 năm 1999 Tổng công ty dệt may Việt Nam bàn giao nhà trường cho Ủy ban nhân dân thị xã Hà Đông quản lý toàn diện và thuộc địa bàn quản lý của phường Yết Kiêu.

Tháng 11 năm 2005 phường Vạn Phúc được thành lập nên trường mầm non bán công Công ty len thuộc địa bàn phường Vạn Phúc quản lý.

Từ năm 1999 đến năm 2005, việc cải tạo, xây dựng mới hệ thống cơ sở vật chất, trường lớp cũng như việc đảm bảo chế độ lương, phụ cấp đối với cán bộ, giáo viên của nhà trường hoàn toàn do ngân sách Nhà nước và một phần do nhân dân đóng góp, không phụ thuộc trách nhiệm quản lý của Tổng công ty dệt may Việt Nam cũng như Công ty cổ phần len Hà Đông vì vậy việc giữ tên là trường mầm non bán công Công ty len không còn phù hợp với nhiệm vụ quản lý nhà nước, hoạt động dạy và học của nhà trường trước mắt cũng như lâu dài.

Đến ngày 24 tháng 3 năm 2006 thì có Quyết định số 2094/QĐ-UB của Ủy ban nhân dân thị xã Hà Đông về việc đổi tên trường mầm non bán công công ty len thành tên “Trường mầm non bán công Hoa Mai”. Trường mầm non bán công Hoa Mai có con dấu và tài khoản riêng để hoạt động theo quy định của pháp luật.

Đến ngày 31 tháng 7 năm 2009 thì có Quyết định số 3629/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân quận Hà Đông về việc chuyển đổi trường mầm non bán công sang loại hình mầm non công lập tự chủ trên địa bàn quận Hà Đông nên trường mầm non bán công Hoa Mai lại một lần nữa được đổi tên thành “Trường mầm non Hoa Mai” nằm trên địa bàn phường Vạn Phúc - quận Hà Đông - thành phố Hà Nội, trực thuộc phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông.

Qua chặng đường 20 năm hình thành và phát triển. Từ năm 1994, Trường mầm non bán công Công ty len có 140 học sinh gồm 04 lớp học (trong đó có 01 lớp nhà trẻ, 02 lớp ghép 3 - 4 tuổi, 01 lớp 5 tuổi) và 12 cán bộ giáo viên (trong đó 01 Hiệu trưởng, 01 Hiệu phó, 10 giáo viên). Đến nay Trường mầm non Hoa Mai đã phát triển ngày càng lớn mạnh với tổng diện tích 961m2, 320 học sinh gồm 07 lớp học (trong đó có 01 lớp nhà trẻ, 02 lớp 3 tuổi, 02 lớp 4 tuổi, 01 lớp 5 tuổi) và 30 cán bộ, giáo viên, nhân viên (trong đó: 01 Hiệu trưởng, 01 Phó Hiệu trưởng, 21 giáo viên, 07 nhân viên (01 Y tế học đường, 01 Văn thư, 01 kế toán, 04 cô nuôi).

Ngoài các lớp học của trẻ, trường còn có các phòng chức năng gồm:

• Phòng học năng khiếu: Tiếng Anh, Múa, Võ, Vẽ, Nhạc
  • Phòng Hiệu Trưởng
  • Phòng Phó Hiệu trưởng
  • Phòng kế toá
  • Phòng y tế
  • Phòng bếp

Sân chơi rộng  trên 400m2, thoáng mát rộng rãi với đầy đủ các đồ chơi phong phú ngoài trời: Cầu trựơt liên hoàn, xích đu, thuyền rồng, thú nhún, đu treo quả cầu, nhà bóng. Phù hợp với cảnh quan môi trường sư phạm.
Các lớp học rộng rãi, thoáng mát tạo không gian tối đa cho sinh hoạt và chăm sóc trẻ tràn ngập ánh sáng tự nhiên.
100% các phòng được thiết kế và xây dựng theo chuẩn quốc gia, được trang bị điều hoà 2 chiều, bình nóng lạnh, thảm xốp, giường nằm, chăn đệm, ti vi, đầu DVD.
Các phòng học khép kín, diện tích đảm bảo an toàn cho các cháu một cách toàn diện từ ngày đầu đến trường.
Đồ dùng, đồ chơi được trang bị đầy đủ, và lựa chon theo quy chuẩn của bộ GD&ĐT phù hợp với đặc điểm phát triển của trẻ theo từng độ tuổi

Nhà trẻ

Sáng
  • Sữa Friso
  • Cháo gà cà rốt
Trưa
  • Cháo cá thịt rau cải cúc
  • Cháo thịt khoai lang
  • Dưa hấu

Mẫu giáo

Sáng
  • Sữa Friso
  • Phở gà
  • cơm
  • Canh thịt cải xanh
  • Cá thịt sốt chua ngọt
  • Bánh ngọt và sữa
  • Dưa hấu

kids

ban

• Mầm non Hoa Mai
    0243.510.247

thuvienanh

khovideo

Bạn quan tâm nhất điều gì khi con đến trường?

Powered by NukeViet.