Chuyên đề Chăm sóc nuôi dưỡng và giáo dục trẻ- Giáo dục nhân cách- Cảm ơn tình yêu thương của Mẹ

Thứ ba - 24/11/2020 11:04
chuyên đề
chuyên đề
Làm thế nào để Trẻ mầm non có thể hiểu được tấm lòng của mẹ khi các con còn quá nhỏ? Làm thế nào để các con hiểu rằng mẹ yêu thương các con nhiều lắm? Làm thế nào để các con biết cách thể hiện tình yêu đối với mẹ? Thông qua tiết học đầy cảm xúc "Cám ơn tình yêu thương của mẹ" thuộc lĩnh vực Phát triển tình cảm xã hội, cô Nguyễn Thị Thường, giáo viên chủ nhiệm lớp A3 đã hoàn thành xuất sắc mục tiêu đề ra của tiết học.

GIÁO DỤC NHÂN CÁCH TRẺ EM LỨA TUỔI MẦM NON
          “Trẻ em hôm nay thế giới ngày mai”. Trẻ em là nguồn hạnh phúc của mỗi gia đình, là tương lai của đất nước. Những người làm cha, làm mẹ sẽ hạnh phúc biết bao khi con cái họ là những đứa trẻ khỏe mạnh, thông minh và ngoan ngoãn, biết vâng lời cha mẹ. Nước ta là một nước công nghiệp hóa, hiện đại hóa, một xã hội công bằng văn minh chính vì vậy, giáo dục mầm non có nhiệm vụ phối hợp cùng gia đình và xã hội chăm sóc, giáo dục trẻ phát triển toàn diện, đặt nền tảng đầu tiên cho sự hình thành những phẩm chất, nhân cách của con người sau này.

          Ở lứa tuổi mẫu giáo là giai đoạn vô cùng quan trọng để tạo cho trẻ một số kỹ năng sống ban đầu, đặt nền tảng vững chắc trong suốt quá trình phát triển sau này của trẻ. Đây là giai đoạn khó khăn nhất trong việc hình thành và phát triển nhân cách vì kinh nghiệm của trẻ còn quá nghèo nàn, đơn điệu…

         Việc phát triển toàn diện của trẻ được chứa đựng trong tất cả các hoạt động như: học tập, lao động, vui chơi… đều mang ý nghĩa và vai trò giáo dục lễ giáo cho trẻ. Giáo dục nhân cách có tác động rất lớn đến sự phát triển đời sống tình cảm của trẻ đối với mọi người.

          Tiết học của cô giáo Nguyễn Thị Thường được đánh giá là thành công về nhiều mặt, chạm đến trái tim của từng trẻ, minh chứng là những giọt nước mắt không ngừng rơi trên những chiếc má bầu bĩnh, nó không phải là những giọt nước mắt lúc chia tay bố mẹ, không phải những giọt nước mắt khi bị bố mẹ  mắng hay phạt... mà là những giọt nước mắt cảm động trước sự hi sinh lớn lao của mẹ.
           
         Cô giáo đã khéo léo lồng ghép những video: là những lời chia sẻ từ các bố mẹ, là quá trình hình thành của các con từ khi còn trong bụng mẹ... rồi cho các con "thử cảm giác mang bầu", tự tay làm nên món quà tặng mẹ...

         Chỉ với 30' nhưng đọng lại rất nhiều cảm xúc. Các con không những vô cùng bất ngờ với sự góp mặt của chính bố mẹ của mình trong những video cô chuẩn bị, thích thú và có cơ hội nói ra những điều mình sẽ làm ngay buổi tối để mẹ biết rằng: "Con tự hào vì là con của bố mẹ", "con biết ơn vì sự có mặt của con trên đời" và tất cả các bạn đều muốn nói: "con yêu mẹ!"
         Sau đây là một số hình ảnh của buổi học:

 
 
 Đặt mình vào vị trí của người mẹ, các bé hóa thân thành những "bà bầu xì teen" tự do tạo dáng nhưng cũng cảm thấy khá mệt và "cồng kềnh"... 
         Với giáo viên mầm non, yêu trẻ thôi chưa đủ, sự sáng tạo, không ngừng học hỏi là yếu tố then chốt giúp các cô thành công hơn mỗi ngày.

         Là một trong chuỗi các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, không chỉ học trong lớp, một ngày của trẻ tại trường mầm non là lịch trình sinh hoạt mang đầy màu sắc với rất nhiều các hoạt động khác nhau. Những tiếng cười trong veo, những ánh mắt ngây thơ và sự phát triển của các con mỗi ngày, đó là động lực để duy trì được ngọn lửa đam mê nghề sư phạm mầm non và vững bước hơn trong sự nghiệp "trồng người".

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn quan tâm nhất điều gì khi con đến trường?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây