Giới Thiệu Chung

 

        Được sự quan tâm, chỉ đạo của Quận ủy, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc, phòng GD và ĐT bên cạnh đó còn là tinh thần trách nhiệm và tình cảm của Đảng, chính quyền, cán bộ và nhân dân phường Vạn Phúc đã dành quỹ đất cho việc xây dựng trường.
        Thực hiện Quyết định số 3024/QĐ-UBND ngày 25/7/2019 của UBND quận Hà Đông về việc giao điểm trường mầm non kết hợp khu cây xanh thể thao trong khu đất dịch vụ phường Vạn Phúc LK6, LK7, LK10, LK11 cho Trường mầm non Hoa Mai chính thức quản lý và sử dụng.
 

HMU 5673


        Chỉ trong một khoảng thời gian rất ngắn, các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường không quản vất vả, khắc phục mọi khó khăn, vừa thực hiện tốt công tác tuyên truyền về công tác tuyển sinh, hoàn thiện việc trang trí, sắp xếp đồ dùng dạy học, bổ sung trang thiết bị phục vụ công tác giảng dạy và bán trú đảm bảo tiến độ đón các con đến lớp trong những ngày đầu tháng 8 với một môi trường sư phạm xanh, sạch, đẹp. 
          Trường Mầm non Hoa Mai tiền thân là trường mầm non bán công công ty Len từ năm 1994, năm 2019 được xây dựng khu trường mới khang trang, gồm 3 tầng với … phòng học và các phòng chức năng được thiết kế phù hợp với hoạt động học tập, vui chơi, sinh hoạt của trẻ, nhằm đào tạo thế hệ trẻ thành những con người phát triển toàn diện về tri thức, thể chất và tâm hồn, có phẩm chất đạo đức tốt, năng động. Đặc biệt là trang bị kỹ năng sống, kỹ năng học tập, phát triển năng lực cá nhân cho trẻ ngay từ tuổi mầm non, đáp ứng nguyện vọng của các bậc phụ huynh và nhân dân trên địa bàn các tổ dân phố 6,7,8,9,10 thuộc Phường Vạn Phúc và khu Văn Khê 1, 2, 3.
        Phòng học: Tổng diện tích sử dụng của mỗi nhóm, lớp là 100m2. Trong đó, phòng hoạt động chung, phòng đón trẻ, phòng để đồ, phòng vệ sinh và hành lang.
        Phòng học đảm bảo thoáng mát, được trang bị đầy đủ đồ dùng trang thiết bị hiện đại: Điều hòa 2 chiều, bình nước nóng lạnh, Ti – vi, đàn Organ, máy tính và đầy đủ đồ dùng phục vụ cho việc học tập, vui chơi và sinh hoạt của trẻ.

        Sân chơi: Trường có hệ thống sân vườn rộng, thoáng, đẹp. Sân trường có đồ chơi ngòai trời, bể cát, cây bóng mát, bồn hoa cây cảnh đảm bảo mỹ thuật, sinh động, hấp dẫn, phù hợp với trẻ. Đây chính là môi trường lý tưởng và an toàn cho trẻ vui chơi, mở rộng hiểu biết về môi trường xung quanh, phát triển trí tuệ, thẩm mỹ và rèn luyện tình cảm đạo đức của mỗi con người.
          Phòng dinh dưỡng: Với hệ thống dây chuyền bếp ăn công nghiệp hiện đại được thiết kế lắp đặt hoàn toàn bằng inox, đảm bảo vệ sinh. Nhà trường còn trang bị bếp từ, nồi nấu điện, tủ cơm công nghiệp, tủ hấp sấy tiệt trùng bát đĩa, tủ lạnh phục vụ cho việc chế biến món ăn của trẻ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Hệ thống thực đơn được thiết kế khoa học, thay đổi đa dạng theo mùa, đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng, an toàn thực phẩm, giúp cơ thể trẻ phát triển hài hòa, cân đối, đủ sức khỏe để trẻ hoạt động, học tập và vui chơi. Đặc biệt, nhà trường đã chủ động ký hợp đồng mua thực phẩm sạch của các nhà cung ứng uy tín nhằm đảm bảo vệ sinh, an toàn tuyệt đối cho trẻ. 
          Nhà trường có cán bộ y tế luôn túc trực hàng ngày để theo dõi sức khỏe của trẻ, tiến hành kiểm tra sức khỏe, cân đo hàng tháng để phát hiện những cháu thấp còi, SDD, từ đó có kế hoạch cùng phụ huynh bồi dưỡng sức khỏe cho trẻ kịp thời. Hàng năm, vào đầu mỗi năm học, nhà trường phối hợp với Trung tâm y tế quận Hà Đông khám sức khỏe cho trẻ.
 

kham sk


       Trường mầm non là trường học đầu tiên của trẻ, là nơi giúp trẻ hình thành những nhân cách đầu tiên của con người. Vì vậy mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn gương mẫu về đạo đức, lối sống, về sự tận tâm, trách nhiệm trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ. Luôn khắc ghi và thường xuyên phấn đấu thực hiện tâm nguyện của Bác "Vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người".  
        Bằng những kiến thức, kinh nghiệm trong trong công tác nuôi dạy trẻ, tập thể cán bộ giáo viên nhân viên trong trường nguyện dành hết tấm lòng của mình yêu thương học sinh như người mẹ yêu con, xây dựng nhà trường thành trường học hạnh phúc, tổ chức các hoạt động nuôi dạy trẻ đạt chất lượng và hiệu quả cao nhất để Trường Mầm non Hoa Mai trở thành ngôi trường Thân thiện- Mẫu mực- Các cháu khỏe ngoan và tiến tới đạt trường mầm non Chuẩn Quốc gia trong năm 2020.
 

Bạn quan tâm nhất điều gì khi con đến trường?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây