Thông báo Lịch nghỉ Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2024

Thứ tư - 17/04/2024 10:24
Thông báo Lịch nghỉ Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2024
Trường mầm non Hoa Mai xin thông báo Lịch nghỉ Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2024 và cùng ôn lại ý nghĩa ngày Lễ trọng đại này!

Ý nghĩa của ngày Giỗ Tổ Hùng Vương mùng 10 tháng 3 âm lịch là gì?

Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch) hàng năm là ngày hội chung của toàn dân, ngày mà "Dù ai đi ngược về xuôi - Nhớ ngày Giỗ Tổ mồng 10 tháng 3" đều quay về với cội nguồn, tưởng nhớ đến công lao của các vị Vua Hùng đã có công dựng nước và giữ nước.

Trong ngày này, nhân dân cả nước còn có điều kiện để tham gia vào các hoạt động văn hóa thể hiện lòng thành kính tri ân các Vua Hùng đã có công dựng nước và các bậc tiền nhân đã vì dân giữ nước.

Theo đánh giá của các chuyên gia UNESCO, “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương” đã đáp ứng được tiêu chí quan trọng nhất trong 5 tiêu chí, đó là, di sản có giá trị nổi bật mang tính toàn cầu, khích lệ ý thức chung của mọi dân tộc trong việc thúc đẩy giá trị đó.

Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng còn là dịp để giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, đồng thời còn là dịp quan trọng để Việt Nam quảng bá ra thế giới về một Di sản vô cùng giá trị, độc đáo, đã tồn tại hàng nghìn năm, ăn sâu vào tâm hồn, tình cảm, trở thành đạo lý truyền thống của đồng bào cả nước, kiều bào ta ở nước ngoài.

Đây cũng là ngày để toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta cùng nguyện một lòng mãi mãi khắc ghi lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Các Vua Hùng đã có công dựng nước - Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”.

Tác giả: Mầm non Hoa Mai

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn quan tâm nhất điều gì khi con đến trường?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây