Hiến máu cứu người - Một nghĩa cử cao đẹp

Thứ tư - 18/11/2020 10:58
hiến máu
hiến máu
Thực hiện Chương trình công tác Đoàn & phong trào thanh thiếu nhi của BCH Đoàn quận Hà Đông năm 2020, Kế hoạch " Tổ chức chương trình Ngày hội Hiến Máu tình nguyện ( đợt 2 ) năm 2020 của Ban thường vụ Quận Đoàn Hà Đông và hưởng ứng lời kêu gọi của Ban thường vụ Đoàn phường Vạn Phúc, ngày17/11/2020, Đoàn Thanh niên trường mầm non Hoa Mai đã có 04 đồng chí tham gia hiến máu tình nguyện trong đó số mẫu máu đạt yêu cầu là 02. Đạt 200% chỉ tiêu cấp trên giao.

          Trong những năm qua công tác hiến máu nhân đạo đã trở thành một hoạt động xã hội được Ban giám hiệu nhà trường,cán bộ, nhân viên, … tham gia hưởng ứng nhiệt tình. Hoạt động tình nguyện vì cộng đồng của nhà trường nhằm lan tỏa, khích lệ tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ người bệnh gặp khó khăn.                   “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” “Hiến máu tình nguyện” là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội. Mỗi giọt máu hiến tặng không chỉ góp phần cứu sống người bệnh trong giờ phút hiểm nghèo mà còn thể hiện tinh thần tương thân tương ái, truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta từ ngàn đời. Hiểu được tinh thần ấy, các đồng chí đều tham gia với tinh thần xung kích, tình nguyện.
           Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường mầm non Hoa Mai có đóng góp vào Chiến dịch 02 đơn vị máu. Điển hình là đồng chí Phạm Thị Huyền sinh năm 1988 với số lần hiến máu lên đến con số 19. Đồng chí đã tham gia hiến máu tình nguyện từ những năm còn là sinh viên và liên tục cho đến nay.


Số lượng máu thu được trong ngày của các tình nguyện viên đã trực tiếp góp phần cấp cứu kịp thời cho những bệnh nhân. Những giọt máu mang ý nghĩa hết sức nhân văn đầy nghĩa tình sẻ chia.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 2 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Cơ cấu tổ chức

Hiệu trưởng Cô Vũ Thị Hồng Loan Ngày sinh 11/8/1979 Trình độ Đại học sư phạm mầm non Thạc sĩ Quản lý giáo dục Quê quán Hà...

Bạn quan tâm nhất điều gì khi con đến trường?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây