Triển khai cuộc thi tìm hiểu 120 hình thành và phát triển tỉnh Đak Lak

Thứ tư - 27/03/2024 14:22
Dak Lak
Thực hiện Công văn số 2132-CV/BTGTU ngày 13/3/2024 và công văn số 161/PGDĐT ngày 27/3/2024 của PGD&ĐT quận Hà Đông về việc tham gia cuộc thi tìm hiểu 120 hình thành và phát triển tỉnh Đak Lak, trường mầm non Hoa Mai xin gửi thông tin để toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên được biết và tham gia Cuộc thi đạt hiệu quả.

Nhằm đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục tư tưởng, chính trị cho cán bộ, đảng viên và nhân dân về truyền thống cách mạng của tỉnh qua 120 năm xây dựng và phát triển; nêu bật những thành tựu to lớn, dấu ấn quan trọng và bài học lịch sử mà Đảng bộ, chính quyền, quân và dân các dân tộc tỉnh Đắk Lắk đạt được trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.Theo đó, đối tượng dự thi là công dân Việt Nam sinh sống trong và ngoài tỉnh Đắk Lắk. Cuộc thi kết hợp đồng thời hai hình thức thi trắc nghiệm và thi viết. Cụ thể:

Phần thi trắc nghiệm (Vòng thi tuần) được tổ chức trong 6 tuần thi. Bắt đầu từ ngày 7/3/2024, kết thúc vào ngày 2/5/2024. Thí sinh có thể lựa chọn tham gia Cuộc thi qua hai cách thức: Thi trắc nghiệm online qua Báo Đắk Lắk điện tử tại địa chỉ https://timhieu.baodaklak.vn/thamgiacuocthi. Hoặc: thí sinh Quét mã QR link Cuộc thi được đăng và chuyển tải trên môi trường Internet (qua mạng xã hội Facebook, Zalo).

Nội dung thi trắc nghiệm xoay quanh những thức về lịch sử tỉnh Đắk Lắk qua 120 năm hình thành, xây dựng và phát triển; những thành tựu nổi bật, nét văn hóa tiêu biểu, đặc trưng của tỉnh…

Phần thi viết (Vòng chung khảo): Những thí sinh đạt giải ở vòng thi tuần sẽ tiếp tục dự thi vòng chung khảo; viết bài tự luận về một trong các chủ đề được Ban tổ chức Cuộc thi đưa ra. Nội dung chủ đề sẽ được Ban tổ chức Cuộc thi công bố, đăng tải trên Báo điện tử Đắk Lắk vào ngày 9/5/2024.

Thời gian diễn ra phần thi viết từ ngày 10/5/2024, đến ngày 30/6/2024. Thí sinh nộp bài về Ban tổ chức Cuộc thi (qua Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy) theo hai hình thức: Nộp trực tiếp về cơ quan Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy hoặc gửi qua đường bưu điện.

Tổng kết, trao giải thưởng Cuộc thi dự kiến vào tháng 8/2024. Ban tổ chức dự kiến sẽ trao 16 giải thưởng/1 vòng thi tuần (1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 10 giải Khuyến khích) và 11 giải của Vòng chung khảo (1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 5 giải Khuyến khích).

Tác giả: Mầm non Hoa Mai